Xe đạp điện giá rẻ - Xe điện Việt Thanh
    Xe đạp điện giá rẻ - Xe điện Việt Thanh
TIÊN PHONG BÁN LẺ - GIÁ RẺ HÀNG TỐT

Làm việc từ: 8h30 - 21h30 hàng ngày

Chào đón năm học mới 2017

Lịch sử hình thành và phát triển của xe đạp điện

2017-10-20 13:49:58

Xe đạp điện – một trong những phương tiện giao thông phổ biến tại nước ta. Xe đạp điện sở hữu những ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm chi phí sử dụng, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng,……


xe đạp điện Nijia 20Ah 2017


Không chỉ vậy, xe đạp điện là một phương tiện giao thông có lịch sử phát triển lâu đời được xuất phát từ phương tiện truyền thống là xe đạp. Có thể hiểu đơn giản là xe đạp điện là một chiếc xe đạp với động cơ điện sử dụng cho động cơ đẩy. Dưới đây là lịch sử hình thành và phát triển của xe đạp điện.


Lịch sử hình thành


Xe đạp điện Honda A6 2018


Xe đạp điện được chế tạo ra vào những năm cuối thế kỷ 19 và chiếc xe đạp điện đầu tiên được ghi nhận chế tạo là xe đạp điện của Ogden Bolton Jr vào ngày 31 tháng 12 năm 1895 và phát minh của ông đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế. Trải qua nhiều năm với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, xe đạp điện ngày càng được cải thiện hơn từ kiểu dáng đến động cơ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay.


Lịch sử phát triển


xe đạp điện M133S mini


Được phát minh vào cuối thế kỷ 19 nhưng đến cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 và điển hình là năm 1998 thì lượng xe đạp điện được sử dụng mới ngày càng trở nên phổ biến. Người ta ước tính rằng có khoảng 120 triệu xe đạp điện ở Trung Quốc vào đầu năm 2010, và bán hàng đang mở rộng nhanh chóng ở Ấn Độ, Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan và Thụy Sỹ.


xe đạp điện Nijia 2017


Ở nước ta thì xe đạp điện xâm nhập vào thị trường theo đường nhập khẩu và trong 5 năm trở lại đây thì đã có những bước tiến lớn trên thị trường và đạt được những thành tựu đáng kể. Hiện nay, xe đạp điện được sản xuất ở nhiều nước như Nhật Bản, Đức, Trung Quốc và phần lớn lượng xe đạp điện trên thị trường nước ta hiện nay được nhập linh kiện và lắp ráp tại Việt Nam.


Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin thú vị.

Các bài cùng chuyên mục