Xe đạp điện giá rẻ - Xe điện Việt Thanh
    Xe đạp điện giá rẻ - Xe điện Việt Thanh
TIÊN PHONG BÁN LẺ - GIÁ RẺ HÀNG TỐT

Làm việc từ: 8h30 - 21h30 hàng ngày

Chào đón năm học mới 2017

3 vấn đề liên quan đến xe điện người dùng cần biết

2017-11-24 13:33:59

Xe điện – phương tiện đang dần chiếm số lượng lớn tại nước ta hiện nay. Cùng với đó là những vấn đề liên quan đến dòng xe điện trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số vấn đề về xe điện mà người tiêu dùng cần quan tâm.


Làm sao để bảo quản xe điện khi trời mưa?Hầu hết các dòng xe điện hiện nay phần đầu xe luôn được tích hợp đồng hồ điện tử thông minh nên khá nhạy cảm với nước. Vì vậy khi sử dụng xe vào trời mưa hoặc di để xe dưới trời mưa bạn nên che phần đầu xe lại để tránh nước mưa bắn vào.


Bánh sau của xe điện là các bảng mạch điện chính mặc dù hiện nay đã được bọc vỏ chống nước nhưng bạn không nên đi xe vào những vũng nước hoặc đường ngập. Bởi nước sẽ bị rò rỉ vào mạch điện gây chập điện hoặc có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.


Bạn không nên để xe điện dưới trời mưa quá lâu và di chuyển với tốc độ vừa phải để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người xung quanh.


Làm sao để kéo dài tuổi thọ ắc quy xe điện?Khi mới mua xe về bạn nên sạc điện cho xe ít nhất là 12 tiếng để làm già ắc quy và những lần sạc sau bạn nên sạc theo sự chỉ dẫn của nhàn sản xuất, 6 – 10 tiếng tùy thuộc vào từng loại xe và nên rút sạc khi đèn báo hiệu ở bộ sạc chuyển xanh.


Nếu sạc lâu thì rất dễ dẫn đến tình trạng ắc quy nhanh bị chai, phồng dẫn đến dung lượng ắc quy của xe giảm và tuổi thọ bị giảm đi.


Kiểm tra ắc quy định kỳ để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, hạn chế những rủi ro không đáng có.


Nguyên nhân và cách khắc phục sự cốXe báo có điện mà ga không chạy: nguyên nhân có thể là tay phanh ngắt điện bị lỗi, tay ga hỏng hoặc tuột dây nối, động cơ bị lỗi hoặc chập nước,…. Bạn nên nhả cả 2 tay phanh hết cỡ, thay tay ga mới, sửa chữa hoặc thay thế động cơ.


Xe bị mất điện toàn bộ không đi được: nguyên nhân có thể là giắc cắm bình điện với xe bị tuột hoặc đứt, cầu chì xe bị đứt, nhảy aptomat, ổ khóa chập chờn, bình ắc quy yếu hoặc bị hỏng. Bạn nên căm lại dây nối bình ắc quy với xe, kiểm tra nếu thấy cầu chì đứt hoặc cháy thì tạm thời nối trực tiếp điện rồi đi đến nơi sửa chữa, bật lại aptomat chế độ ON, xử lý lại mối kết nối hoặc thay bình ắc quy mới.


Trên đây là những vấn đề liên quan đến xe đện mà người tiêu dùng cần quan tâm. Nếu bạn gặp những sự cố không tự xử lý được thì vui lòng mang xe đến Xe điện Việt Thanh tại 125 Ô Chợ Dừa hoặc liên hệ qua Hotline: 1900 2082 để được hỗ trợ kịp thời.

Các bài cùng chuyên mục